Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch Empty
Bài gửiTiêu đề: Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch   Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch Icon_minitimeThu Dec 15, 2011 4:05 pm

Luận văn: Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch (Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM)

Giá: 30K


MỤC LỤC

Nội dung Trang
Trang bìa i
Trang tựa ii
Lời cảm ta iii
Tóm tắt iv
Mục lục v
Danh sách các bảng ix
Danh sách các hình x
Danh sách các từ viết tắt xi

Chương 1: GIỚI THIỆU 1
1.1 Đặt vấn đề 1
1.2 Mục đích nghiên cứu 2
1.3 Nội dung nghiên cứu 2
Chương 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
2.1 Khái quát về lịch sử thủy canh 3
2.2 Vai trò của các nguyên tố khoáng 3
2.2.1 Vai trò của các nguyên tố đa lượng 4
2.2.1.1 Nitơ 4
2.2.1.2 Phospho 4
2.2.1.3 Kali 5
2.2.1.4 Magiê 5
2.2.1.5 Canxi 6
2.2.2 Vai trò của các nguyên tố vi lượng 6
2.2.2.1 Sắt (Fe) 6
2.2.2.2. Đồng (Cu) 7
2.2.2.3 Kẽm (Zn ) 7
2.3 Ảnh hưởng của các điều kiện bên ngoài đến sự hút chất dinh dưỡng của hệ rễ trong hệ thống thuỷ canh 7
2.3.1 Ánh sáng 7
2.3.2 Nồng độ CO2 7
2.3.3 Nhiệt độ 8
2.3.4 Nước 8
2.3.5 Độ dẫn điện và pH 8
2.3.6 Sự phát triển của tảo trong hệ thống thuỷ canh 9
2.4 Bệnh và quản lý bệnh trong hệ thống thuỷ canh 9
2.4.1 Các bệnh thường gặp trong trồng thuỷ canh 9
2.4.2 Quản lý bệnh trong trồng thuỷ canh 10
2.4.2.1 Quản lý bệnh trước khi có bệnh sảy ra 10
2.4.2.1 Quản lý bệnh khi có bệnh sảy ra 11
2.5 Một số phương pháp trồng thuỷ canh và tình hình trồng thủy canh 12
2.5.1 Một số phương pháp trồng thủy canh 12
2.5.1.1 Hệ thống thủy canh không hồi lưu 12
2.5.1.2 Hệ thống thuỷ hồi lưu 12
2.5.1.3 Hệ thống khí canh 12
2.5.2 Tình hình thuỷ canh ở Vịêt Nam 12
2.6 Các kỷ thuật chẩn đoán bệnh héo xanh 13
2.6.1 Phương pháp nuôi cấy trên môi trường nhân tạo 13
2.6.2 Phương pháp huyết thanh 13
2.6.3 Phương pháp chủng trên ký chủ 13
2.6.4 Phương pháp lai phân tử 13
2.6.5 Phương pháp PCR ( polymerase Chain Reaction) 14
2.7 Tình hình nghiên cứu bệnh héo xanh do vi khuẩn R. solanacearum 14
Chương 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16
Nội dung A: Thiết lập hệ thống thuỷ canh trồng cà chua 16
3.1 Thời gian và địa điểm 16
3.1.1 Thời gian 16
3.1.2 Địa điểm 16
3.2 Vật liệu và phương pháp nguyên cứu 16
3.2.1 Vật liệu và dụng cụ 16
3.2.1.1 Vật liệu 16
3.2.1.2 Dụng cụ 16
3.2.2 Phương pháp nghiên cứu 16
3.2.2.1 Cách pha dung dịch dinh dưỡng 16
3.2.2.2 Thiết lập hệ thống trồng cây cà chua 19
3.2.2.3 Chỉ tiêu theo dõi 20
Nội dung B: Đánh giá tính kháng của cây cà chua trông trong dung dịch
đối với R. solanacearum 20
3.3 Thời gian và địa điểm 20
3.3.1 Thời gian 20
3.3.2 Địa điểm 20
3.4 Vật liệu và phương pháp nghiên cứu 20
3.4.1 Vật liệu và dụng cụ 20
3.4.1.1 Vật liệu 20
3.4.1.2 Dụng cụ 21
3.4.2 Phương pháp nghiên cứu 22
3.4.2.1 Phương pháp lấy mẫu 22
3.4.2.2 Phân lập nuôi cấy và tồn trữ mẫu 22
3.4.2.3 Phương pháp xác định R. solanacearum bằng môi trường chọn lọc TZC 22
3.4.2.4 Phương pháp ly trích DNA tổng số 23
3.4.2.5 Phương pháp PCR 24
3.4.2.6 Đánh giá tính kháng của cây cà chua đối với R.solonacearum 25
3.4.2.7 Khả năng sinh trưởng và phát triển của R. solanacearum trong hệ thống thuỷ canh 26
Chương 4:KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 27
Nội dung A: Thiết lập hệ thống thuỷ canh trồng cà chua 27
4.1 Chọn lọc môi trường thích hợp cho cho cây cà chua trồng thuỷ canh 27
Nội Dung B: Đánh giá tính kháng của cây cà chua trồng trong dung dịch đối với R. solanacearum 32
4.2 Kết quả phân lập, tồn trữ mẫu 32
4.3Kết quả chọn lọc trên môi trường TZC 32
4.4 Kết quả kiểm tra bằng phương pháp PCR 34
4.5 Đánh giá tính kháng của cây cà chua đối
với R.solonacearum. 35
4.6 xác định mật số vi khuẩn R. solanacearum trong hệ thống thuỷ canh 35
Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 37
5.1 Kết luận 37
5.2 Đề nghị 38
Chương 6: TÀI LIỆU THAM KHẢO 39
6.1 Tiếng Việt 39
6.2 Tiếng nước ngoài 40
6.3 Internet 40
Chương 7: PHỤ LỤC 41
Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Hóa Học - Sinh Học - Thực Phẩm-
Chuyển đến