Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite  Empty
Bài gửiTiêu đề: Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite    Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite  Icon_minitimeSun Apr 15, 2012 11:43 am

Luận văn: Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite

Giá: 40K



MỤC LỤC

Trang bìa i
Trang tựa ii
Lời cảm tạ iii
Tóm Tắt iv
Mục lục vii
Danh sách các chữ viết tắt x
Danh sách các hình xi
Danh sách các biểu đồ xiii
Danh sách các bảng xiv

1. Lời mở đầu 1
1.1. Đặt vấn đề 1
1.2.Mục tiêu đề tài 2
1.3.Yêu cầu đề tài 2

2. Tổng quan tài liệu 3
2.1. Axit phytic 3
2.2. Đặc điểm của axit Phytic và vai trò của nó 4
2.2.1. Axit phytic đối với cây trồng 6
2.2.2. Axit phytic với con người, vật nuôi và môi trường 7
2.2.2.1. Ảnh hưởng của axit phytic đối với con người 7
2.2.2.2. Ảnh hưởng của axit phytic đối với vật nuôi và môi trường 7
2.3. Công nghệ sinh học phân tử trên cây lúa 9
2.4. Nghiên cứu di truyền gen axit phytic thấp 11
2.5. Đánh dấu siêu vệ tinh (Microsattelite) 15
2.6. Quá trình sinh tổng hợp axit phytic 15

3. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu 18
3.1 Thời gian và địa điểm thực hiện đề tài 18
3.2. Vật liệu 18
3.3. Nguồn gốc vật liệu 18
3.4. Dụng cụ và hóa chất 20
3.4.1. Dụng cụ 20
3.4.2. Hóa chất 20
3.4.2.1. Hóa chất phân tích sinh hóa 20
3.4.2.2. Hóa chất phân tích phân tử 20
3.5. Xác định lượng photpho trong hạt bằng phương pháp sinh hoá 21
3.5.1. Phương pháp thực hiện 21
3.5.2. Tiến hành phân tích 22
3.6. Đánh giá kiểu gen qua chỉ thị phân tử 23
3.6.1. Phân lập DNA từ mẫu lá lúa 22
3.6.2. Kiểm tra chất lượng DNA 25
3.6.3. Phân tích SSR 26
3.6.3.1. PCR dùng cho một phản ứng 27
3.6.3.2. Phương pháp tiến hành 27
3.6.3.3. Phân tích mẫu trên gel 28

4. Kết quả và thảo luận 29
4.1. Đánh giá tính trạng axit phytic thấp qua phản ứng sinh hóa 29
4.1.1. Quần thể lúa mùa và lúa cao sản 29
4.1.2. Quần thể lúa đột biến 31
4.1.2.1. Quần thể lúa đột biến OM 1490 và OMCS 2000 ở thế hệ M3 31
4.1.2.2. So sánh với kết quả ở thế hệ M2 được nghiên cứu trước đây 36
4.1.2.3. Quần thể lúa đột biến OM 1490 và OMCS 2000 ở thế hệ M4 36
4.2.Đánh giá tính trạng axit phytic thấp bằng Marker SSR 38
4.2.1.Trên quần thể lúa mùa và lúa cao sản 32
4.2.2. Trên quần thể đột biến OM 1490 ở thế hệ M 4 40

5. Kết luận và đề nghị 43
5.1. Kết luận 42
5.2. Đề nghị 44

6. Tài liệu tham khảo 45
6.1.Tài liệu tiếng việt 45
6.2. Tài liệu tiếng nước ngoài 45

Phụ lục 47
Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
Đánh giá hàm lượng axit phytic ở một số giống lúa địa phương và một số giống lúa đột biến bằng phương pháp sinh hóa và microsatellite
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bước đầu xây dựng quy trình định lượng các sản phẩm biến đổi gen bằng phương pháp real-time pcr
» NGHIÊN CỨU NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH CÂY TIÊU (Piper nigrum) BẰNG PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY MÔ
» Nâng cao chất lượng sữa chua bằng phương pháp vi gói vi khuẩn lactic
» Xác định hàm lượng ANTHOCYANIN trong một số nguyên liệu rau quả bằng phương pháp pH vi sai
» Bước đầu nghiên cứu sản xuất bột cacao bằng phương pháp lên men có bổ sung vi sinh vật

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Hóa Học - Sinh Học - Thực Phẩm-
Chuyển đến