Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm Empty
Bài gửiTiêu đề: Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm   Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm Icon_minitimeWed Jun 13, 2012 7:24 pm

Luận văn: Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm

Giá: 40K


MỤC LỤC

Phần 1. MỞ ĐẦU ................................................................................................ 1
1.1. Đặt vấn đề ....................................................................................................... 1
1.2. Mục đích yêu cầu ........................................................................................... 2
1.2.1. Mục đích ...................................................................................................... 2
1.2.2. Yêu cầu ........................................................................................................ 2
Phần 2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU ..................................................................... 3
2.1. Tổng quan về cây dâu tằm ............................................................................. 3
2.1.1. Nguồn gốc, phân loại và đặc điểm hình thái của cây dâu ........................... 3
2.1.1.1. Nguồn gốc, phân loại ............................................................................... 3
2.1.1.2. Một số giống dâu chính được trồng ở Việt Nam ..................................... 4
2.1.2. Tình hình trồng trọt và sử dụng lá dâu ở một số tỉnh của Việt Nam hiện nay .. 5
2.1.3. Đặc điểm, thành phần hoá học của lá dâu ................................................... 6
2.1.3.1. Flavon và flavon glycozit ......................................................................... 7
2.1.3.2. Steroit ....................................................................................................... 7
2.1.3.3. Các chất bay hơi ....................................................................................... 7
2.1.3.4. Saccarit và các axit amin ......................................................................... 7
2.1.3.6. Các chất có hoạt tính sinh học ................................................................. 7
2.1.4. Alkaloid trong lá dâu tằm ............................................................................ 8
2.1.4.1. Khái niệm ................................................................................................ 8
2.1.4.2. Tính chất của alkaloid ............................................................................. 8
2.1.4.3. Các alkaloid có trong lá dâu tằm ........................................................... 10
2.1.5. Hợp chất DNJ trong lá dâu tằm ................................................................. 11
2.1.5.1. Bản chất và cấu trúc hoá học.................................................................. 11
2.1.5.2. Tác dụng và cơ chế làm giảm đường huyết của DNJ ............................ 12
2.1.6. Một số công dụng của lá dâu..................................................................... 13
2.2. Các phương pháp tách chiết các hợp chất alkakoid trong lá dâu ................. 14
2.2.1. Phương pháp và điều kiện chiết xuất lá dâu ............................................. 14
2.2.2. Chọn dung môi chiết xuất lá dâu .............................................................. 16
2.3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng chữa bệnh tiểu
đường trên thế giới và Việt Nam hiện nay .......................................................... 18
2.3.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng chữa bệnh
tiểu đường trên thế giới ....................................................................................... 18
2.3.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng chữa bệnh
tiểu đường ở Việt Nam ........................................................................................ 18
2.3.2.1. Diabetna (Công ty dược phẩm Ích Nhân) .............................................. 19
2.3.2.2. Nadia (Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang) ............................... 19
2.3.2.3. Metabosol ............................................................................................... 19
2.3.2.4. Hộ tạng đường ........................................................................................ 19
2.3.2.5. Tiểu đường nam dược (Công ty cổ phần Nam Dược) ........................... 19
2.3.2.6. Ayubes (Công ty Phú Hải) ..................................................................... 19
2.4. Tình hình nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của chất chiết lá dâu đối với sự
giảm đường huyết ................................................................................................ 20
2.4.1. Tình hình nghiên cứu ngoài nước ............................................................. 20
2.4.2. Tình hình nghiên cứu trong nước .............................................................. 22
Phần 3. ĐỐI TƯỢNG - NỘI DUNG PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .... 23
3.1. Đối tượng và nguyên vật liệu ....................................................................... 23
3.1.1. Đối tượng nghiên cứu ................................................................................ 23
3.1.2. Hoá chất ..................................................................................................... 23
3.1.3. Dụng cụ và thiết bị .................................................................................... 23
3.2. Nội dung ....................................................................................................... 23
3.3. Phương pháp nghiên cứu .............................................................................. 24
3.3.1.Phương pháp chung .................................................................................... 24
3.3.2.Phương pháp thiết kế thí nghiệm và xử lý số liệu ...................................... 25
3.3.3. Phương pháp phân tích các chỉ tiêu hóa lý ............................................... 25
3.3.4. Phương pháp đánh giá cảm quan .............................................................. 25
3.3.5. Phương pháp cụ thể ................................................................................... 25
Phần 4. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN ................................. 31
4.1. Nghiên cứu giống và độ già lá dâu thích hợp .............................................. 31
4.1.1. Ảnh hưởng của độ già thu hái đến hàm lượng alkaloid TS ...................... 31
4.1.2. Nghiên cứu ảnh hưởng của trạng thái nguyên liệu đến sự thay đổi hàm
lượng DNJ ........................................................................................................... 32
4.1.3. Xác định phương pháp làm khô nguyên liệu thích hợp ............................ 33
4.2. Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột lá dâu tằm giàu DNJ ........... 35
4.2.1. Nghiên cứu phương pháp trích ly thích hợp ............................................. 35
4.2.2. Nghiên cứu lựa chọn loại và nồng độ dung môi trích ly thích hợp .......... 36
4.2.3. Nghiên cứu xác định nhiệt độ trích ly, tỷ lệ dung môi/nguyên liệu và thời
gian trích ly thích hợp ......................................................................................... 38
4.2.3.1 Nghiên cứu xác định nhiệt độ trích ly thích hợp ..................................... 38
4.2.3.2. Nghiên cứu xác định tỷ lệ dung môi/ bột lá dâu thích hợp .................... 39
4.2.3.3. Nghiên cứu xác định thời gian trích ly thích hợp .................................. 40
4.2.4. Nghiên cứu xác định số lần trích ly thích hợp .......................................... 41
4.2.5 Khảo sát một số thông số kĩ thuật ảnh hưởng đến quá trình sấy phun bột
chiết lá dâu tằm ................................................................................................... 43
4.2.5.1. Nghiên cứu xác định chất mang và nồng độ chất mang thích hợp ........ 43
4.3.2 Nghiên cứu xác định nhiệt độ sấy phun thích hợp ..................................... 45
4.3.3 Xác định lưu lượng nhập liệu thích hợp cho sấy phun bột chiết lá dâu tằm .... 46
4.3. Nghiên cứu phối chế trà ............................................................................... 48
4.3.1. Nghiên cứu phối chế giữa bột lá dâu khô và bột chiết lá dâu ................... 48
4.3.2. Nghiên cứu phối chế trà và đường Isomalt ............................................... 49
4.3.4. Quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm .......................................................... 50
Phần 5. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ............................................................ 52
5.1. Kết luận ........................................................................................................ 52
5.2 Kiến nghị ....................................................................................................... 52
TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................................ 53
Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
Nghiên cứu quy trình chế biến trà từ lá dâu tằm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Nghiên cứu quy trình chế biến chè hòa tan bằng phương pháp sấy thăng hoa
» Nghiên cứu quá trình lên men lactic từ mật rỉ đường
» Tìm hiểu quy trình chế biến cà phê bột
» Nghiên cứu quy trình sấy men bánh mì bằng phương pháp sấy tầng sôi
» Quy trình chế biến jambon (56 trang)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Y Khoa - Y Dược-
Chuyển đến