Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở  TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN  Empty
Bài gửiTiêu đề: NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN    NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở  TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN  Icon_minitimeWed Jun 13, 2012 6:53 pm

Đề tài: NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN (75trang- ĐHBK TPHCM)

giá: 50K


MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU VÀ NHIỆM VỤ CỦA ĐỀ TÀI .................................................................. 8
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRÀ ................................................................... 9
1.1 Giới thiệu về cây trà ................................................................................................. 10
1.1.1 Mô tả cây trà .................................................................................................. 10
1.1.2 Phân bố, sản xuất và tiêu thụ ......................................................................... 11
1.2 Phân loại ............................................................................................................... 16
1.2.1 Trà Camellia Sinesis Var Boheat .................................................................. 17
1.2.2 Trà camellia Sinesis Var Macrophulla Sieb .................................................. 17
1.2.3 Trà camellia Sinesis Var Shan ...................................................................... 18
1.2.4 Trà camellia Sinesis Var Assamica ............................................................... 18
1.3 Thành phần hóa lý tính......................................................................................... 19
1.3.1 Nước .............................................................................................................. 20
1.3.2 Hợp chất polyphenol ( tannin) ...................................................................... 21
1.3.3 Caffeine ......................................................................................................... 27
1.3.4 Protein và acid amin ...................................................................................... 28
1.3.5 Hợp chất carbohydrates ................................................................................. 29
1.3.6 Enzym ............................................................................................................ 29
1.3.7 Các chất khác ................................................................................................ 29
1.4 Hoạt tính sinh học của trà .................................................................................... 32
1.4.1 Dược tính trà ................................................................................................. 32
1.4.2 Tác dụng sinh học của catechin .................................................................... 33
1.4.3 Tác dụng sinh học của caffeine ..................................................................... 35
1.4.4 Tác dụng của các hợp chất khác .................................................................... 36
1.5 Các loại trà được chế biến .................................................................................... 37
CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU ............................... 39
2.1 Đối tượng nghiên cứu .......................................................................................... 40
2.1.1 quy trình chế biến trà dùng trong nghiên cứu ............................................... 40
2.2 Mục tiêu nghiên cứu ............................................................................................ 41
2.3 Các phương pháp chiết ......................................................................................... 41
2.3.1 Định nghĩa ..................................................................................................... 41
2.3.2 Các phương pháp chiết thông thường và hiện đại ......................................... 41
2.3.3 Phương pháp trích ly bằng CO2 siêu tới hạn .................................................. 42
2.3.3 Nguyên lý hoạt động của chiết tách CO2 siêu tới hạn ................................... 47
2.4 Tối ưu hóa các điều kiện chiết bằng quy hoạch ................................................... 48
CHƯƠNG 3: THIẾT BỊ VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC NGHIỆM ................................... 50
3.1 Sơ đồ tiến hành thí nghiệm .................................................................................. 51
3.2 Cách thực hiện ..................................................................................................... 52
3.3 Các thiết bị chiết tách và hóa chất sử dụng .......................................................... 52
3.3.1 thiết bị chiết bằng soxhlet ............................................................................. 52
3.3.2 Thiết bị chiết bằng SCO2 ............................................................................... 53
3.3.3 thiết bị phân tích HPLC (High Performance Liquid Chromatography) ....... 55
CHƯƠNG4: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN ........................................................................ 58
4.1 Kết quả hàm lượng tổng caffeine chiết bằng soxhlet ........................................... 59
4.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiết .................................................. 61
4.3 Mô hình hóa thực nghiệm xác định các thông số trạng thái SCO2 và nồng độ co – solvent 62
4.3.1 Kết quả xây dựng phương trình hồi quy ....................................................... 63
4.4 bàn luận ................................................................................................................ 69
TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................................................. 70
PHỤ LỤC 1 ....................................................................................................................... 73
Công thức quy hoạch trực giao cấp 2 ............................................................................. 73
PHỤ LỤC 2 ....................................................................................................................... 74
Chương trình giải bằng mablat ....................................................................................... 74
PHỤ LỤC 3 ....................................................................................................................... 74
Thời gian chiết ............................................................................................................... 74
PHỤ LỤC 4 ....................................................................................................................... 75
Kết quả thí nghiệm quy hoạch và kiểm tra điều kiện tối ưu .......................................... 75
Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
NGHIÊN CỨU CHIẾT TÁCH CAFFEINE TỪ LÁ TRÀ BẰNG CO2 LỎNG Ở TRẠNG THÁI SIÊU TỚI HẠN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Chiết xuất quercetin bằng chất lỏng siêu tới hạn từ vỏ củ hành tây
» Nghiên cứu xử lý PAH trong khí thải bằng phương pháp ôxi hóa trên hệ xúc tác ôxit kim loại (70 trang)
» Nghiên cứu hiện trạng nhiễm bệnh tswv (Tomato spotted wilt virus) trên cây ớt bằng kỹ thuật elisa và bước đầu xây dựng phương pháp chẩn đoán bằng kỹ thuật rt - pcr
» Phương pháp chiết xuất với sự hỗ trợ sóng siêu âm (UAE) các polyphenols (flavanone glycosides) từ vỏ cam (kèm ppt báo cáo)
» Nghiên cứu lựa chọn hệ xúc tác CuO-Cr2O3/γ-Al2O3 để xử lý hơi Chloro benzene trong khí thải công nghiệp (72 trang)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Y Khoa - Y Dược-
Chuyển đến