Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE)

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE) Empty
Bài gửiTiêu đề: CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE)   CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE) Icon_minitimeMon May 07, 2012 2:12 pm

Chuyên đề: CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE)

Giá: 50K


MỤC LỤC


LỜI MỞ ĐẦU 2
1- ĐẠI CƯƠNG VỀ VI BA 3
1.1. Lịch sử phát triển của vi ba: 3
1.2. Cơ sở lý thuyết của phương pháp vi ba 3
1.3. Nguyên lí hoạt động của các bức xạ vi ba 3
1.4. Hệ thống chiết vi ba 5
1.4.1. Các loại lò vi ba 5
1.4.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết vi ba 6
1.5. So sánh chiết vi ba với các phương pháp khác 7
2- ĐẠI CƯƠNG VỀ GỪNG 8
2.1. Đại cương về tinh dầu 8
2.1.1. Định nghĩa 8
2.1.2. Thành phần hóa học 8
2.2. Giới thiệu về cây gừng (Zingiber officinale Rosc.) 9
2.2.1. Tổng quan 9
2.2.2. Thành phần hóa học 9
2.3. Tinh dầu gừng 10
2.3.1.Tính chất lý hóa 10
2.3.2. Thành phần hóa học (tinh dầu gừng Việt Nam) 10
2.3.3.Tác dụng dược lý – công dụng 10
2.4. Những thông tin mới về gừng 11
3- CHIẾT XUẤT TINH DẦU TỪ GỪNG BẰNG KỸ THUẬTDÙNG VI BA (MICROWAVE) 12
3.1. Các phương pháp chiết xuất 12
3.1.1. Chiết xuất tinh dầu Gừng bằng vi ba (microwave)[ 12
3.1.2. Chiết tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước (Hydro - distillation ) 14
3.2. So sánh kết quả của 2 phương pháp chiết xuất 21
4. KIỂM NGHIỆM TIN DẦU GỪNG 21
4.1. Chỉ số vật lý 21
4.2. Chỉ số hóa học 21
4.3. Kiểm nghiệm tinh dầu Gừng bằng sắc ký lớp mỏng 21
4.4. Kiểm nghiệm bằng Sắc ký Khí – GC 22
4.5. Kiểm nghiệm bằng HPLC 23
5. CÁC PHƯƠNG PHÁP CHIẾT XUẤT CÓ HỖ TRỢ VI BA CẢI TIẾN 25
5.1. Phương pháp chiết xuất vi ba dùng dung môi kém phân cực (NPSMAE: Non-polar Solvent Microwave-Assisted Extraction)[ 25
5.2. Phương pháp chiết xuất vi ba không dùng dung môi cải tiến (ISFME: Improved solvent-free microwave extraction) 31
6.KẾT LUẬN 39
TÀI LIỆU THAM KHẢO 40
Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
CHIẾT XUẤT VÀ KIỂM NGHIỆM TINH DẦU TỪ GỪNG (Zingiber officinale Roscoe) BẰNG KỸ THUẬT DÙNG VI BA (MICROWAVE)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Y Khoa - Y Dược-
Chuyển đến