Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 20 triệu lít/năm

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 435
Join date : 09/10/2011

Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất  20 triệu lít/năm Empty
Bài gửiTiêu đề: Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 20 triệu lít/năm   Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất  20 triệu lít/năm Icon_minitimeMon Apr 16, 2012 5:43 pm

Đồ án; Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 20 triệu lít/năm (109 trang)

Giá: 50K


MỤC LỤC
Mở đầu 1
Phần I Lập luận kinh tế 3
I.1 Tình hình phát triển ngành bia trên thế giới 3
I.2.Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam. 4
I.3. Chọn địa điểm và năng suất xây dựng nhà máy. 5
I.3.1. Giao thông 6
I.3.2. Nguồn cung cấp nguyên liệu 6
I.3.3. Đầu ra 6
I.3.4 Nguồn cung cấp điện, nhiệt, lạnh: 7
I.3.5. Nguồn cấp thoát nước. 7
Phần II: chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ 8
I. Nguyên liệu 8
I.1 Malt đại mạch 8
I.2 Hoa hounblon 9
I.3 Gạo 10
I.4 Nước 10
I.5 Chủng nấm men 11
II. Chọn dây chuyền sản xuất 12
II.1 Máy nghiền nguyên liệu 14
II.1.1 Nghiền malt 14
II.1.2 Nghiền gạo 14
II.2 Nấu và đường hoá nguyên liệu 15
II.3 Lọc bã malt 16
II.4 Nấu dịch đường với hoa houblon 17
II.5 Lên men bia 17
III. Thuyết minh dây chuyền công nghệ 18
III.1 Nghiền nguyên liệu 18
III.1.1 Nghiền malt 18
III.1.2 Nghiền gạo 18
III.2 Quá trình hồ hoá 18
III.3 Quá trình đường hoá 19
III.4 Lọc dịch đường 20
III.5 Nấu dịch đường với hoa houblon 21
III.6. Lắng trong dịch đường 21
III.7. Làm lạnh nhanh 22
III.8. Sục khí và cấp nấm men 22
III.9. Nhân giống nấm men 23
III.10. Lên men 23
III.11. Lọc bia 24
III.12. Tàng trữ, ổn định bia và bão hòa CO2 25
III.13. Hoàn thiện sản phẩm 25
Phần III: tính cân bằng sản phẩm 27
A. Kế hoạch sản xuất của nhà máy 27
B. Cân bằng sản phẩm cho 1000l bia chai 28
Phần IV:Tính và chọn thiết bị 33
IV.1. Thiết bị trong phân xưởng nghiền 33
IV.1.1. Cân nguyên liệu 33
IV.1.2.Chọn máy nghiền malt 33
IV.1.3. Chọn máy nghiền gạo 33
IV.1.4. Thùng chứa malt trước khi nghiền 33
IV.1.5. Thùng chứa bột gạo 34
IV.2. Thiết bị trong phân xưởng nấu 34
IV.2.1. Nồi hồ hoá 34
IV.2.2 Tính và chọn nồi đường hoá. 36
IV.2.3. Thiết bị lọc đáy bằng 37
IV.2.4. Tính và chọn nồi nấu hoa 38
IV.2.5. Tính thùng lắng xoáy. 39
IV.2.6. Máy làm lạnh nhanh 40
IV.2.7. Tính và chọn nồi đun nước nóng. 40
IV.2.8. Tính và chọn hệ thống CIP 41
IV.2.9. Chọn bơm 42
IV. 3. Tính và chọn thiết bị trong phân xưởng lên men 43
IV. 3.1. Tính và chọn thùng lên men 43
IV.3.2 Tính và chọn thiết bị gây men. 44
a.Tính thùng gây men giống cấp II 44
b.Tính thùng gây men giống cấp I. 45
IV.3.3.Thùng rửa men và bảo quản men dùng lại. 45
IV.3.4. Chọn máy lọc bia. 46
IV.3.5 . Thùng chứa bia và bão hoà CO2 sau khi lọc. 46
IV.4. Tính và chọn thiết bị trong phân xưởng chiết chai. 47
1. Máy rửa chai 47
2. Máy chiết chai đẳng áp BF_ 36.1 48
3. Hệ thống thanh trùng chai 48
4. Máy dán nhãn 49
5.Các thiết bị vận chuyển 49
Phần V: TíNH XÂY DựNG 51
1. Chọn địa điểm xây dựng nhà máy 51
2. Thiết kế tổng mặt bằng nhà máy 52
2.1. Xác định kích thước các hạng mục công trình 52
2.2. Giải pháp thiết kế tổng mặt bằng nhà máy 59
2.3. Tính các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật 59
3. Thiết kế nhà sản xuất chính 61
Phần VI: Tính toán năng lượng 63
I. Tính hơi 63
1. Lượng hơi cấp cho nồi hồ hóa 63
2. Lượng hơi cấp cho nồi đường hóa 65
3. Lượng hơi cấp cho nồi nấu hoa 67
4. Lượng hơi cấp cho thiết bị đun nóng nước 68
5. Lượng hơi cấp cho phân xưởng hoàn thiện 68
II. Tính lạnh 70
1. Lượng nhiệt lạnh cấp cho thiết bị lạnh nhanh 70
2. Lượng nhiệt lạnh cấp cho thiết bị lên men 70
3. Lượng nhiệt lạnh cấp cho thiết bị gây men giống 73
4. Lượng nhiệt lạnh cung cấp để hạ nhiệt độ bia sau lọc xuống 1oC 75
III. Tính nước 76
1. Lượng nước dùng cho phân xưởng nấu 76
2. Lượng nước dùng cho phân xưởng lên men 76
3. Lượng nước dùng để gây men giống và rửa men 76
4. Lượng nước dùng cho phân xưởng hoàn thiện sản phẩm 76
5. Lượng nước dùng cho nồi hơi 77
6. Lượng nước dùng cho các hoạt động khác 77
IV. Tính điện 78
1. Tính phụ tải chiếu sáng 78
2. Tính phụ tải động lực 82
3. Xác định phụ tải tính toán 83
4. Xác định công suất và dung lượng bù 83
5. Chọn máy biến áp 84
6. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm 85
Phần VII: Tính toán kinh tế 86
I.Mục đích và nhiệm vụ 86
1.Mục đích 86
2.Nhiệm vụ 86
II.Tính chi phí cố định 86
1.Tính chi phí cho xây dựng nhà máy 86
a.Vốn đầu tư chuẩn bị 86
b.Vốn đầu tư xây dựng 87
2.Tính chi phí cho lắp đặt thiết bị 88
3.Các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và lắp đặt 90
4.Tính chi phí khấu hao thiết bị, nhà xưởng 90
5.Tính vốn đầu tư cố định cho nhà máy 91
III.Tính Chi phí sản xuất 91
1.Chi phí cho nhiên liệu 91
2.Chi phí cho nguyên liệu 92
3.Chi phí tiền lương cho toàn nhà máy 92
4.Chi phí bảo hiểm xã hội 93
5.Tính giá thành sản phẩm 93
6.Tổng doanh thu của nhà máy 94
7.Vốn 94
8.Tính NPV 95
9.Đánh giá các chỉ tiêu hiệu quả 98
PhầnVIII: Vệ sinh và an toàn lao động 99
I. Vệ sinh 99
1. Vệ sinh cá nhân 99
2. Vệ sinh thiết bị nhà xưởng 99
II. An toàn lao động 100
1. Chống khí độc trong nhà máy 100
2. Chống ồn và rung động 100
3. An toàn khi vận hành thiết bị 100
4. An toàn về điện 101
5. Phòng cháy chữa cháy 101
Kết luận 102
Tài liệu tham khảo 103




Về Đầu Trang Go down
https://sharedocs.forumvi.com
 
Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 20 triệu lít/năm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thiết kế nhà máy sản xuất rượu vang nho công suất 2 triệu lít/năm (141 trang)
» Thiết kế dây chuyền sản xuất PVC huyền phù năng suất 45000 tấn /năm
» Thiết kế nhà máy sản xuất axit glutamic năng suất 480 tấn sản phẩm/năm(82trang)
» Thiết kế nhà máy sản xuất đường RS hiện đại năng suất 3.800 tấn mía/ ngày (116 trang + 2 bản vẽ)
» Tính toán thiết kế hệ thống thiết bị chưng cất Condensate Việt Nam để pha xăng công nghệ năng suất 390000T/năm

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ :: Hóa Học - Sinh Học - Thực Phẩm-
Chuyển đến